Gà tía là gì? Chân nào đá hay nhất? Thuộc mệnh nào?

Chắc hẳn những anh em nào chơi chọi gà thì không bao giờ bỏ qua gà tía. Vậy gà tía là gì? Chân nào đá hay nhất? Thuộc mệnh nào?. Tất cả đều có câu trả lời ở bên dưới bài viết này. Mời các bạn cùng wiki-bet.com theo dõi và hiểu thêm về giống gà này.

Gà tía là gì

Gà tía là có màu tía hoặc màu đỏ chiếm chủ đạo đúng như tên gọi của nó. Gà tía thường có những con không có lông từ đầu đến cổ do đó mọi người rất dễ nhận ra giống gà này là gà chọi. Gà tía có thể chuyển từ đỏ đậm sang nhạt, hoặc màu đỏ tối sang màu vàng tươi.

Gà tía là gì? Chân nào đá hay nhất?

Đặc biệt với lớp lông màu đỏ khi mặt trời chiếu vào sẽ tạo một màu sắc rất đẹp, độc đáo, thu hút sự chú ý của mọi người. Bên cạnh đó gà này có khả năng chiến rất cao nên được rất nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: gà bướm đá ngày nào tốt

Chân nào đá hay nhất được nhiều lựa chọn

Rất nhiều anh em thắc mắc không biết gà chọi tía chân nào đá hay nhất? Để trả lời được thắc mắc này thì mời mọi người theo dõi các thông tin dưới đây để hiểu về đặc điểm của từng loại và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân

Chân gà tía màu trắng

Gà màu tía chân màu trắng đây có thể nói là giống gà tốt trong chân gà tía. Giống gà này có lối đá độc đáo và sức bền tốt. Cho nên khả năng thắng rất cao. Đặc biệt nếu gà tía chân màu trắng mà kết hợp với mỏ ngà thì chủ kê đó sẽ người may mắn.

Bởi đây sẽ là giống rất tốt và chỉ cần chú ý chăm sóc bồi bổ nó thật tốt thì chắc chắn sau này sẽ là chú gà hái ra tiền cho chủ kê.

Gà tía chân trắng có lối đá độc đáo

Chân gà tía màu xanh

Chân gà tía màu xanh có điểm đặc biệt là phá được những đòn đánh từ đối thủ. Bên cạnh sự kết hợp màu sắc giữa lông và chân đã có thể lấn át kẻ địch bởi sự hung hãn khi ra trận. Gà này có sức mạnh tương đương với gà tía màu trắng. Nếu gà này có thêm một số đặc điểm khác như vảy đẹp, mắt sáng… thì dường như khả năng chiến thắng là rất cao.

Xem thêm: gà tre mã lại là gì

Gà tía chân xanh được đánh giá là tương đương với gà tía trắng

Chân gà tía màu vàng

Đặc điểm nổi bật của giống gà này là khả năng chịu đòn tốt. Trong một trận đấu gà nào chịu đòn được đến cuối cùng thì sẽ giành thắng lợi. Do đó sức bền tốt cùng với đó giống gà này cũng rất dễ mua nên được nhiều người lựa chọn. Mặc dù khả năng chiến của gà này không bằng với gà màu trắng và màu xanh.

Gà tía chân vàng với khả năng chịu đòn tốt và rất dễ mua

Chân gà tía chân chì

Chân gà tía chân chì thì luôn có lối đá độc đáo nên cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó một số người lại nghĩ rằng gà chân chì không mang lại nhiều may mắn, tài lộc nên ít được chọn và đánh giá cao. Thực ra mỗi giống gà có mỗi đặc điểm nếu biết cách chăm sóc và đào tạo thì đây là giống gà khá là tốt và sẽ mang lại nhiều thắng lợi.

Dựa trên đặc điểm của 4 loại gà trên thì có thể nói là mỗi loại gà đều có đặc điểm riêng. Nói về tỷ lệ thắng cao thì gà tía chân trắng và chân xanh sẽ chiếm ưu thế. Còn về đá hay thì con nào cũng đá hay bởi mỗi còn sẽ có những phản đòi và chịu đòn khác nhau chỉ cần bạn biết cách chăm sóc nó thật tốt là được.

Gà tía thuộc mệnh nào?

Gà tía có màu đỏ, màu tía nên thuộc mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa sẽ không hợp với mệnh Kim. Cho nên khi chọi gà với những con màu vàng, màu trắng thì chủ kê nên chú ý và cẩn thận để đảm bảo cho chú gà tía của mình.

Xem thêm: màu mạng gà đá theo ngày

Mặc dù mệnh là yếu tố ảnh hưởng đến sự may mắn cho chủ kê. Nhưng bên cạnh đó để tăng khả năng thắng lợi trong mọi trận chiến thì chủ kê cần phải chú ý chăm sóc, nuôi dưỡng cẩn thận, cho ăn uống điều độ, đảm bảo chất dinh dưỡng.

Cùng với là có chế độ luyện tập với từng chú gà tía để tăng sức khỏe, độ bền và khả năng chiến đấu thì mới tăng được khả năng chiến thắng.

Bên cạnh đó chủ kê cũng phải bổ sung thêm  kiến thức về các loại gà để có thể chọn được những giống gà tốt, đặc điểm khác biệt để có những chú gà tía lớn nhanh, phát triển và được bội thu.

Xem thêm: gà chuối mạng gì

Một số loại gà tía giống tốt được nhiều người săn tìm

Gà tía King Kong

Nói đến gà tía thì chúng ta không thể bỏ qua được gà tía King Kong. Đây là loại gà rất khỏe, sức bền tốt, cách ra đòn độc đáo. Cho nên tỷ lệ thắng của gà này rất cao và đã lập kỷ lục là chiến thắng khoảng 17-18 trận.

Chính vì vậy chủ kê nào sở hữu được loại gà này thì rất may mắn và đảm bảo sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ những vụ đá gà thắng lợi. Chính vì gà này thuộc dạng quý và khả năng chiến đấu tốt nên giống gà này rất đắt có thể lên đến 200 triệu/1 con.

Xem thêm: gà khét chân gì tốt

Gà tía Thiên Lôi

 Đây là loại gà được nhiều người săn lùng với khả năng chiến đấu tốt, lối đòn độc đáo, sức bền tốt nên tỷ lệ thắng có thể chiếm tới 80-90%. Do đó giống gà này cũng khá đắt, giá dao động trên 200 triệu/1 con.

Như vậy các thông tin về gà tía là gì? Chân nào đá hay nhất? Thuộc mệnh nào? đã được bài viết trên chia sẻ một cách tương đối đầy đủ. Hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức để anh em có thể hiểu thêm về gà này và có thêm kinh nghiệm đá gà.

Chúc các anh em luôn nhiều may mắn và được nhiều thắng lợi để kiếm được nhiều tiền.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây