Gà Chọi Mắt Chuột Là Gì? Đá Hay Không? Tốt Hay Xấu?

Chắc chắn khi anh em bắt đầu tìm hiểu về giống gà chọi thì không thể không biết gà chọi Mắt chuột. Vậy gà chọi Mắt Chuột là gì? Đá hay không? Tốt hay xấu. Tất cả đều có câu trả lời bên dưới. Mời các anh em cùng Wiki Bet theo dõi thông tin bài viết dưới để có thể hiểu thêm về giống gà này nhé.

Gà Chọi Mắt Chuột là gì?

Gà chọi Mắt Chuột có đặc điểm đúng như tên gọi của nó. Đó là có đôi mắt giống con Chuột, có màu đen là chiếm đa số và long lanh. Một số khác thì có màu nâu. Loài chuột là loài gặm nhấm, luôn ăn vụng nên đôi mắt lúc nào cũng linh hoạt, lấm la lấm lét.

Nên những loại gà này cũng có đôi mắt lấm lét, nhìn hiền lành và không toát lên được sự hiếu thắng, mạnh mẽ, hùng hổ để các đối thủ phải kiêng sợ. Do đó loại gà này không được nhiều anh em quan tâm và đánh giá tốt.

Gà chọi Mắt Chuột là gì? Đá hay không? Tốt hay xấu?

Gà mắt chuột chủ yếu có màu lòng đen và xám. Còn những màu khác như màu tía, màu đỏ thì không được mọi người nhắc tới. Có thể là các màu khác không có hoặc rất hiếm nên không được anh em giới thiệu.

Xem thêm: Gà Cú là Gì

Gà Mắt Chuột Đá hay không?

Để biết được giống gà đá hay không thì anh em phải thử khi vào trận thì xem khả năng chịu đòn, sức bền, tung chiêu như thế nào. Có những con gà mặc dù thua nhưng vẫn được nhận xét đá hay còn có những con gà thắng nhưng vẫn bị chê là tệ. Cho nên phải xem xét nhiều trận đấu của giống gà này thật mới có thể đánh giá đúng được.

Đối với giống gà chọi Mắt Chuột này thì có đôi mắt không hùng dũng, không tạo được khí phách riêng. Trong khi đó đôi mắt thực sự rất quan trọng, được nhận xét là cửa sổ tâm hồn. Nó có tạo sự uy nghiêm và đe dọa với các đối thủ.

Không những vậy nó còn thể hiện được khả năng chịu đòn, sức bền tốt. Chính vì vậy giống gà chọi Mặt Chuột  không làm đối thủ sợ nên được nhận xét là đá tương đối không hay và rất nhiều người e dè khi nuôi giống gà này.

Nhưng nếu các chủ kê biết cách tự tin vào khả năng huấn luyện cũng như kinh nghiệm chăm sóc của mình thì có thể tạo ra được những con gà chọi Mắt Chuột có những cú đánh lạ và hay. Giúp cho chủ kê giành được nhiều thắng lợi và tài lộc. 

Xem thêm: gà mã lại đá hay không

Gà chọi mắt chuột có đôi mắt lấm lét không tạo sự uy nghiêm và đe dọa đối phương

Gà chọi Mắt chuột tốt hay xấu?

Gà chọi Mắt Chuột tốt hay xấu tùy thuộc vào yêu cầu cũng như đánh giá của mỗi người. Nếu như gà chọi không mang được thắng lợi, không đáp ứng được mong đợi sau thời gian nuôi dưỡng của chủ kê thì sẽ bị đánh giá là xấu. Còn nếu như gà mà đem lại nhiều tài lộc cho chủ kê, may mắn thì chắc chắn sẽ được đánh giá là tốt.

Nếu mục đích nuôi trong nhà làm cảnh hay làm thịt thì giống gà này khá là tốt, hiền và rất thích hợp, không lo bị gà mổ vào người. Còn nếu như thì nuôi để đi chọi thì người nuôi nên cân nhắc.

Nói như vậy không có nghĩa là gà chọi Mắt Chuột chưa tạo được thành tích gì. Đã có một số gà Mắt Chuột đã tạo nên những trận thắng đáng kể khiến các nhiều người phải nể phục.

Tóm lại gà chọi Mắt Chuột tốt hay xấu đều phải trải qua quá trình nuôi dưỡng, rèn luyện và tham gia nhiều trận đấu thì mới có thể đánh giá một cách tương đối chính xác được.

Xem thêm: gà bướm đá ngày nào tốt

Gà chọi tốt hay xấu phụ thuộc vào nhu cầu và quan điểm của mỗi người

Một số loại gà được nhiều người săn tìm

Để có thể chắc chắn về những loại gà mình nuôi sẽ tạo ra những chiến thần dũng mãnh, có tỷ lệ thắng lợi cao thì anh em có thể tham khảo các giống gà sau dựa vào màu mắt.

Gà chọi mắt ếch

Đây là giống gà có mắt quý thể hiện sự nhanh nhẹn, khả năng tránh đòn và lừa đòn rất tốt trong những trận đá gà. Bên cạnh đó khả năng lì đòn rất cao. Nên những chủ kê nào sở hữu được giống gà thì rất may mắn và chắc chắn kiếm được bội tiền từ những chú gà này.

Gà chọi có màu mắt rắn hổ

Đây là loại gà có mắt màu vàng, có thể thấy đốm đen bên trong nếu mọi người quan sát kĩ. Với giống gà này thì luôn có cũng cú đá rất hiểm, máu chiến và lì đòn rất tốt.

Gà chọi mắt lửa

Với gà chọi mắt lửa thì có bản năng tính nóng như lửa, rất hung hăng, hiếu chiến, nhưng cũng rất gan dạ. Cho nên những ai nuôi gà này thì cần phải chú ý và cẩn thận để không mổ vào người khác.

Nói chung là anh em phải quan sát mắt thật kỹ để tránh những con gà có đôi mắt lừ đừ, kém linh hoạt, mắt màu xám, nhợt nhạt, đỏ yếu… vì đá không hay và tỉ lệ thua cao.

Xem thêm: gà khét mạng gì

Như vậy các thông tin về gà chọi Mắt Chuột là gì? Đá hay không? Tốt hay xấu? Hy vọng giúp các anh em có thêm hiểu biết về giống gà này để đưa ra lựa chọn và quyết định hợp lý với nhu cầu cũng như tài chính của mình. Chúc các anh em sẽ tạo ra được nhiều thần kê và mang lại thắng lợi, tiền tài đầy mình.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây