Gà chọi hai bình dầu có hay không? Có điều gì đặc biệt?

Chắc hẳn khi nhiều anh em tìm hiểu về môn gà chọi thì sẽ nghe đến cái tên gà chọi hai bình dầu và sẽ có rất nhiều thắc mắc. Để biết được gà chọi hai bình dầu có hay không? Có điều gì đặc biệt thì mời các anh em cùng wiki-bet.com theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Gà chọi hai bình dầu có hay không?

Gà chọi hai bình dầu có hay không? Câu trả lời là có. Đây là giống gà hiếm gặp bởi có 2 bình dầu tức là hai cái phao câu. Bình thường các con gà chỉ có một cái phao câu. Cho nên giống gà này được xếp vào loại đặc biệt, hiếm gặp nên được gọi là dị tướng.

Gà chọi hai bình dầu là giống gà hiếm

Theo một số quan niệm những ai sở hữu giống gà hai bình dầu này thì không nên tiết lộ ra ngoài và cho người khác biết. Vì như vậy sẽ mất đi sự may mắn và không giành được nhiều thắng lợi. Còn những ai mà giữ bí mật với giống gà hiếm này thì luôn có nhiều tài lộc và đánh thắng được nhiều trận đấu. Do đó được rất nhiều người săn lùng và yêu quý.

Hai bình dầu giúp cho bộ lông thêm sự óng mượt cung cấp chất dầu giúp làm sạch lông và loại bỏ bụi bẩn làm gà sạch hơn và có thể tránh được một số loại gây bệnh.

Xem thêm: gà mã lại đá hay không

Điều đặc biệt ở gà chọi hai bình dầu

Rất nhiều anh em cũng thắc mắc liệu giống gà quý này có đá thực sự hay không để có thể xuống tiền mua nó. Bởi một con gà chọi có tỷ lệ thắng cao sẽ giúp cho chủ kê kiếm được một khoản lợi nhuận tương đối lớn.

Gà hai bình dầu có hai phao câu đã tạo nên khác biệt so với giống gà khác

Theo quan niệm xưa thì nhận xét đây là giống gà hiếm và có hai phao câu giúp giữ các chất dinh dưỡng lâu hơn, tăng sức bền cho gà. Cho nên được các vị cao nhân xưa đánh giá là quý và mang lại nhiều trận thắng.

Nhưng với quan niệm ngày nay với sự phát triển của xã hội thì đã có những ý kiến trái chiều. Bởi để xác định con gà có đá hay hay không thì vào trận mới biết được. Đồng thời có một số ý kiến cho rằng gà này hiếm nhưng không quý.

Theo quan điểm của những người có kinh nghiệm nuôi và chăm sóc gà chọi ngày nay thì gà đá hay thì phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Không phải chỉ yếu tố bình dầu là có thể quyết định thắng thua được. Cho nên cần phải có chế độ chăm sóc, bồi dưỡng cẩn thật, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và chế độ ăn hợp lý.

Đồng thời cần phải có quá trình đào tạo khắt khe, chuyên nghiệp để tăng sức chiến đấu cũng như sức bền của gà. Nếu gà rơi vào tay những người không có kinh nghiệm hay kỹ năng thì gì thì gà hay cũng thành gà dở.

Tóm lại gà chọi hai bình dầu đá hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng không thể quyết định ngay được. Chỉ có thể nói là gà có 2 phao cầu thì có thể có sức khỏe tốt hơn các gà khác. Còn theo chế độ ăn và tập luyện thì mọi thứ đều có thể thay đổi được.

Xem thêm: gà chuối mạng gì

Một số cách chọn gà chọi để có tỉ lệ thắng cao

Ngoài việc lựa chọn giống gà hiếm có hai bình dầu thì anh em có thể tham khảo một số cách sau để chọi gà tốt hơn để có tỷ lệ thắng cao.

Gà hai bình dầu rất khỏe còn đá hay không thì phụ thuộc và nhiều yếu tố
  • Chọn gà hợp theo phong thủy của mình dựa trên màu lông của gà để tăng sự may mắn. Bên cạnh đó thì anh em có thể tham khảo những ngày nên tránh và màu kỵ với gà của mình để hạn chế tham gia chọi gà. Như vậy sẽ giảm thiểu được rủi ro cho gà mình và có thêm nhiều may mắn.
  • Chọn giống gà tốt. Chắc chắn giống gà tốt thì việc nuôi cũng dễ dàng hơn tránh được bệnh tật thì sức khỏe tốt và sức bền tốt. Điều này sẽ giúp nâng cao khả năng chiến thắng trong các cuộc thi.
  • Dựa vào mắt gà. Những con gà mắt không linh hoạt, lờ đờ, màu vàng, mắt thay đổi theo ánh sáng, hai bên có màu khác nhau… cũng nên chọn. Vì những gà này đá không hay mà tỉ lệ thua nhiều. Có thể chọn những con gà chọi có mắt ếch hoặc mắt lửa. Đây là đặc tính những con hiếu chiến và khả năng chiến đấu cao.
  • Dựa vào chân gà. Những chân gà tía màu trắng , màu xanh thì có sức bền tốt, khả năng chiến đấu cao. 
  • Dựa vào mỏ gà. Nên chọn những gà có mỏ cứng, dài thì khả năng đánh đòn mới chất lượng, mổ trúng đối thủ được nhiều hơn thì mới có nhiều cơ hội thắng.

Bên cạnh những điểm trên và còn nhiều đặc điểm khác như mào gà, cánh gà, lông gà…thì  anh em nhớ cho ăn và tập luyện bài bản, có lịch cụ thể để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: gà mồng vua tốt hay xấu

Như vậy, bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi: Gà chọi hai bình dầu có hay không? Có điều gì đặc biệt? Hy vọng anh em có thêm hiểu thêm về giống gà này và không cảm thấy kỳ lạ khi nghe đến tên này. Chúc các anh em sẽ đào tạo được những chiến thần kê và luôn luôn gặp được nhiều thắng lợi trong mọi trận đấu, đặc biệt vận may tiền tài luôn đầy túi.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây