Gà Cú là gì? Thuộc Mệnh Nào Trong Ngũ Hành Chính Xác 100%

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về đá gà thì rất nhiều anh em thắc mắc về gà cú. Để biết gà cú là gì? Thuộc mệnh nào trong Ngũ hành chính xác 100% thì mời anh em cùng Wiki Bet theo dõi bài viết dưới đây

Gà Cú là gì?

Gà cú là những con gà thường có các đốm trắng li ti xen kẽ với 1 số màu khác nhau trông rất độc đáo. Nói chung gà cú có màu lông gần giống như chim cú mèo. Cho nên nó mới có tên là gà cú hay còn được gọi là gà cườm, cú cườm.

Gà Cú thuộc mệnh nào trong Ngũ hành chính xác 100%

Một số anh em rất quan tâm gà cú mạng gà gì, có hợp bản mệnh của mình không để quyết định lựa chọn con gà đó. Để biết gà cú thuộc mệnh gì thì chúng ta chỉ cần xem màu lòng của nó. Dưới đây sẽ chia sẻ về vấn đề gà cú thuộc mệnh gì để anh em có thể dễ dàng chọn gà hơn.

Gà cú thuộc mệnh Kim

Mệnh Kim là tương sinh với màu vàng, màu trắng. Đây là hai màu tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng, giản dị. Cho nên những con gà cú có màu chủ đạo là màu vàng hoặc màu trắng sẽ là những con gà thuộc mệnh Kim. Những con gà này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho người sở hữu nó.

Xem thêm: gà bướm đá ngày nào tốt

Gà cú thuộc mệnh Mộc

Mệnh mộc có nghĩa là cây cỏ thường được gắn với màu xanh, lục, xám. Nhưng gà thì không có con nào có màu xanh mà chỉ có màu xám. Chính vì vậy những con gà cú nào có màu xám là sẽ thuộc vào mệnh Mộc.

Mệnh mộc rất tương khắc với màu trắng là màu mệnh Kim. Nên khi gà cú đá với những con gà mệnh Kim sẽ gặp nhiều bất lợi. Do đó chủ phải chu ý khi cho gà đá với gà màu trắng.

Gà cú thuộc mệnh Thủy

Những con gà cú cườm có màu đen sẽ thuộc mệnh Thủy. Mệnh Thủy rất hợp với màu trắng nhưng kị với màu vàng. Cho nên khi tham gia đá gà thì chủ nên chú ý nếu màu trắng thì có thể tham gia đá gà tốt. Nhưng nếu màu vàng thì nên cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ.

Xem thêm: gà mã lại đá hay không

Gà cú thuộc mệnh Hỏa

Gà cú thuộc mệnh Hỏa là những con gà có màu tía, màu lửa, màu điều. Đây là màu đặc trưng của mệnh Hỏa và cũng là màu đặc trưng của các loại gà.

Màu này sẽ óng ánh khi đứng dưới ánh nắng mặt trời trông rất đẹp mặt. Theo Ngũ Hành thì Thủy khắc Hỏa. Nên những con gà màu tía, lửa, điều nên tránh những con gà màu đen để bảo đảm sự an toàn.

Gà cú thuộc mệnh Thổ

Gà cú thuộc mệnh Thổ là những con gà có màu nâu, màu bịp. Màu này tuy không đẹp nhưng cũng có thể là những con gà chiến tốt nếu được chăm sóc và huấn luyện một cách chu đáo. Thổ sinh Kim nên những con gà này rất hợp với gà màu vàng và màu trắng.

Ngoài ra gà cú mệnh Thổ rất sợ gà màu xám thuộc mệnh Mộc nhưng mạnh hơn gà đen thuộc mệnh Thủy. Cho nên dựa vào màu sắc của các con gà thì chủ gà nên xem xét có chiến tiếp con gà đó không.

Xem thêm: gà khét chân gì tốt

Một số thông tin cần biết về gà cú

Ngoài việc chọn gà thuộc bản mệnh nào trong Ngũ hành thì anh em có thể cân nhắc thêm nhiều yếu tố thì mới có thể tăng khả năng giành phần thắng về phía mình.

Xem ngày đá gà là ngày bao nhiêu

Gà cú vàng thì nên đá vào ngày 3,9,13, 17,24,28. Rất kỵ những ngày 1,8,15,19,23, 27. 

Gà thuộc mệnh Mộc thì nên đá vào mùng 4,7,11, 18,22, 26. Không nên đá vào ngày 3,9,13,17,24,28.

Gà cú mùa lửa thuộc mệnh Hỏa thì nên đá vào ngày 1,8,15,19, 23, 27 và không nên vào ngày 2,5,12,16,20,27.

Dựa vào màu sắc của gà thuộc mệnh nào mà anh nên lựa chọn ngày cũng nên nên tránh các ngày kỵ để được kết quả tốt nhất, tránh gà bị mất mạng.

Xem đặc điểm chân gà để lựa chọn gà phù hợp

Một số màu sắc chân gà được nhiều người lựa chọn nhất đó là : Chân gà cú màu xanh, gà cú chân trắng, gà cú chân trắng. Đây là màu chân gà khỏe, cứng, có những cú đá mạnh mẽ và những đòn khác biệt sẽ nhanh chóng tạo được lợi thế và hạ gục được đối thủ.

Bên cạnh yếu tố Ngũ hành, ngày đá và đặc điểm màu chân thì anh em cũng nên chú ý chăm sóc gà thật tốt, chế độ dinh dưỡng đảm bảo để sức khỏe gà luôn luôn tốt nhất. Cùng với đó là chế độ luyện tập để tăng sức bền, sự dẻo dai trong các trận đấu cũng như những đòn đá mạnh mẽ, dứt khoát để có thể thắng một cách nhanh nhất và gọn nhẹ.

Xem thêm: gà chuối mạng gì

Hy vọng thông tin về gà cú là gì? Thuộc mệnh nào trong Ngũ hành chính xác 100% đã giúp anh em có thêm nhiều thông tin về gà đòn. Chúc các anh em sẽ tìm được giống gà đúng ý, luôn luôn gặp nhiều may mắn và thắng lợi lớn.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây