Gà Chuối là gì? Thuộc mạng nào? Đá ngày nào tốt nhất

Gà Chuối là gì? Gà Chuối thuộc mạng nào? Một số sư kê và người hiểu biết trong ngành “chiến kê” cho rằng việc lựa chọn ngày thi đấu giúp gà chuối dễ có chiến thắng hơn. Vậy việc lựa chọn ngày có chính xác hay không? Điều này mang lại gì cho gà chuối để giúp chiến kê này mạnh mẽ và đột biến hơn?  Hãy cùng wiki-bet.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết này:

Gà chuối là gì? 

Một số người không quá đam mê và tìm hiểu trên các diễn đàn, nhóm, group online về việc đá gà chưa chắc nắm rõ được khái niệm gà chuối. Ngoài ra để nắm bắt được mẹo cho gà chuối đá ngày nào hay gà chuối thuộc mạng gì, chắc chắn mỗi người buộc phải tự tìm hiểu cho riêng mình những kiến thức về gà chuối. 

Gà chuối được hiểu thống nhất và có tên gọi chung để chỉ những loại gà đá, chiến kê bao gồm cả gà chọi và gà tre. Những con gà chuối phải có thân, cánh và đuôi thì có màu đen hoặc xanh.

Ngoài ra, trên thân cánh của gà chuối có màu nâu đỏ xen lẫn màu hơi vàng. Về phía lông mã cùng lông bờm của gà thì không có màu sắc cố định, phổ biến nhất là các màu sắc như trắng, đen, xám, vàng….

Xem thêm: gà bướm thuộc mệnh gì

Những loại gà chuối nào đang có ở Việt Nam?

Ở Việt Nam, gà chuối là một trong những giống chiến kê rất được ưa chuộng và có rất nhiều giống khác nhau. Để phân biệt các loại giống gà chuối, người ta quy định phân biệt chúng thông qua màu lông mã và màu lông bờm. Có thể kể đến như sau:

 • Gà chuối trắng sở hữu bộ lông mã và lông bờm đều là màu trắng hay trắng điểm chút màu đen, trông cực kỳ khỏe khoắn.
 • Gà chuối lửa được gọi cho giống gà chọi có lông mã cùng lông bờm màu đỏ rực như lửa cháy, rất thiện chiến và lỳ lợm.
 • Gà xám chuối hay có thể gọi ngược lại là gà chuối xám lại sở hữu bộ lông mã cùng lông bờm có màu xám đặc trưng theo tên gọi.
 • Gà chuối đen sở hữu nguyên một bộ lông mã và lông bờm màu đen cũng rất được các sư kê ưa chuộng bởi bản tính lỳ đòn và phát triển khỏe.

Ngoài một số quy định tên gọi gà chuối theo màu sắc bộ lông mã và lông bờm, người chơi đá gà hoàn toàn có thể bắt gặp hay tìm mua một số loại gà chuối khác như gà chuối gấm hay gà chuối tuyết với toàn thân là lông trắng. Ngoài ra còn có thể gặp loại gọi là gà khét vàng sở hữu bộ lông màu đỏ pha chút của màu nâu vàng. 

Một số người nuôi chiến kê hay nhân giống chiến kê, cũng có thể phân biệt gà chuối theo tiêu chí màu chân và giống gà như sau:

 • Phân biệt theo màu chân mang sẽ có các loại gà chuối chân xanh, gà chuối chân vàng, hay gà chuối chân trắng, những chủng này có cả ở loại gà tre nhưng vẫn được gọi là giống gà chuối.
 • Nếu để ý và phân loại theo giống gà sẽ có thể chia gà tre ra làm gà tre chuối trắng, gà tre chuối lửa hay gà tre chuối bông, ngoài ra giống này còn có thể lai tạo các giống gà khác để mang mã gen trội. 

Những cách xem mạng gà chuối theo màu lông để biết gà thuộc mạng nào

Căn cứ vào màu lông là một căn cứ dễ để phân biệt mạng gà chuối nhất. Phân biệt mạng gà chuối có thể giúp người chơi chọn màu mạng gà đá phù hợp và đá gà chuối ngày nào là tốt nhất. Một màu sắc của một màu lông mang đến sức mạnh, năng lượng và những ưu điểm riêng cho “chiến kê” gà chuối đó.

Hãy xem phân tích dưới đây:

 • Gà chuối tuyết hay còn gọi là gà nhạn, có bộ lông hoàn toàn là màu trắng tuyết, có mệnh Kim, thiên can Canh, Tân.
 • Gà chuối xám, bộ lông khói xám, chân khói xám thuộc mệnh Mộc, thiên can Giáp, Ất.
 • Gà chuối lửa, bộ lông đa phàn là màu đỏ, vàng đỏ chói, hay còn gọi là gà điều, gà tía, thuộc mệnh Hỏa, thiên can Bính, Đinh.
 • Gà chuối màu vàng, vàng nhiều hơn đỏ ở lông yết hầu, lông cánh hay còn gọi là gà khét vàng thuộc mệnh Thổ, thiên can Mậu, Kỷ.
 • Gà chuối đen với lông chủ đạo là màu đen thuộc mệnh Thủy, thiên can  Nhâm, Quý.

Xem thêm: gà mã lại là gì

Kinh nghiệm soi gà chuối đá ngày nào là tốt nhất?

Căn cứ vào màu lông gà chuối trên thực tế, các sư kê hoàn toàn dễ dàng xác định mệnh gà cùng mệnh thiên can tương ứng. Những yếu tố sau đây sẽ giúp các người nuôi gà chọi dễ dàng kiểm tra gà chuối đá ngày nào là tốt nhất, mang đến tỷ lệ chiến thắng cao nhất.

Vận dụng linh hoạt và chuẩn xác quy tắc tương sinh tương khắc: về sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim; về khắc Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Gà chuối khi ra trận vào các ngày tương sinh với màu mạng và gặp đối thủ không phải mệnh khắc sẽ thấy rõ việc chiến kê sẽ hiếu chiến và may mắn hơn bình thường.

Ngược lại, nếu chọn ngày đá không chuẩn và vào các ngày tương khắc, gà chuối sẽ gặp khó khăn, không có nhiều ý chí chiến đấu. Không may mắn có thể dẫn đến bại trận, bị thương và không thể hồi phục.

Như vậy, gà chuối là gì? Mệnh của các loại gà chuối, soi gà chuối đá ngày nào tốt nhất? đã được giới thiệu và đem đến người đọc những thông tin lắng đọng nhất. Hãy vận dụng và tìm chuẩn mệnh cho gà chuối của mình và để chúng mang về những chiến thắng vang dội.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây