Cách huấn luyện gà đòn đá đỉnh cao thắng trận 100%

Thắng trận luôn là điều mong muốn của tất cả các chủ kê. Vậy làm thế nào để tăng tỉ lệ thắng lợi. Bài viết dưới đây Wiki Bet sẽ chia sẻ về cách huấn luyện gà đòn đá đỉnh cao thắng trận 100% để anh em có thể tham khảo và áp dụng phù hợp.

Đặc điểm của gà đòn

Gà đòn thuộc gà nòi thuần Việt. Đây là những con gà được xếp vào top đá hay và tuyệt vời trong giống gà Việt Nam. Do đó gà này được rất nhiều người săn đón.

Gà đòn thuộc giống gà nòi thuần Việt được nhiều người ưa chuộng

Đặc điểm đặc trưng của gà đòn là chân cao, từ đầu đến cổ, hai bên đùi diều dường như không có lông hoặc rất ít. Cho nên nếu không phải dân chơi thì cũng dễ nhận ra giống gà này.

Gà đòn có tốc độ đá nhanh, sức bền tốt, cú đá mạnh, độ lỳ cao. Đặc biệt khi gà đòn có thêm chân xanh mắt ếch thì sẽ là dòng quý hiếm và có thể gọi là” thần kê”.

Xem thêm: màu mạng gà đá theo ngày

Cách huấn luyện gà đòn đá đỉnh cao thắng trận 100%

Khi đã có giống gà tốt thì việc quan trọng tiếp theo chính là đào tạo làm sao cho nó thành” thần kê”. Giai đoạn này phải bỏ ra rất nhiều công sức thì mới thu được thành quả. Chính vì vậy các chủ kê phải chú ý, kiên trì và yêu thương những chú gà này thì mới không cảm thấy gian nan, mệt mỏi trong quá trình nuôi dưỡng.

Để giúp anh em có thể đơn giản hơn trong vấn đề đào tạo, bồi dưỡng thì dưới đây chỉ các cách huấn luyện gà đòn đá đỉnh cao thắng trận 100%.

Cho gà chạy lồng hoặc chạy bộ 

Thời gian tập thích hợp là vào lúc 6h-7h sáng. Mỗi ngày tập khoảng 15-30 phút tùy thuộc vào trọng lượng của những con gà. Nếu như gà  đang giai đoạn phát triển thì có thể tập 1 tiếng. Còn nếu như gà nhỏ thì mỗi ngày sẽ tập nâng lên từ từ để cơ thể thích ứng dần dần.

Phương pháp chạy bộ này sẽ giúp cơ thể được săn chắc, sức khỏe tốt, thể lực nâng cao, đôi chân cứng cáp hơn. Điều này sẽ giúp cho tăng sức bền khi thi đấu đá gà và đôi chân ra đòn mạnh mẽ và dứt khoát hơn.

Xem thêm: gà bướm đá ngày nào tốt

Gà chạy bộ sẽ giúp tăng sức bền và sức khỏe cho gà

Cho gà quần mái

Phương pháp này sẽ giúp cho gà được nghỉ ngơi, thư giãn và hoạt động thể chất tốt hơn. Thời gian tập luyện thích hợp là khoảng 8-10h và xế chiều từ 15-17h. Ngày luyện tập 2 lần và tập luyện khoảng 10-15 lần tùy thuộc vào thể trạng của chú gà.

Để tập luyện được thì cần một con gà mái chưa đạp trống. Thả con gà mái vào chung chuồng với gà đòn để nó ve vãn, tán tỉnh. Chú ý là phải chọn gà mái linh hoạt, khỏe mạnh để cùng chơi với gà trống và không được để cho gà trống đạp mái. Vì đạp như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà trống sau này. 

Để phương pháp có hiệu quả thì chủ kê có thể dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ để giúp gà bay nhảy tốt hơn.

Xem thêm: gà khét chân gì tốt

Cho gà vần hơi

Huấn luyện cho gà vần hơi sẽ giúp gà tăng được phản xạ, khả năng né đòn được tốt hơn, cơ quan hô hấp luôn được khỏe mạnh. Phương pháp này chính là bịt mỏ, cựa gà, móng gà của gà đòn. Sau đó cho gà đòn chọi với một con gà khác.

Để tăng tính hiệu quả và tránh các vấn đề xảy ra thì chủ kê nên buộc dây hai con gà lại với nhau. Khi gà đã bị bịt lại thì không có khả năng phản đòn nên để tránh được đòn ép buộc gà phải linh hoạt để có thể né các đòn tránh không bị tổn thương và mất mạng.

Chính vì vậy phương pháp tập luyện này sẽ làm cho gà nhanh nhẹn, tăng độ lì khi tham gia các trận chiến.

Trên đây là một số cách huấn luyện gà. Anh em phải theo dõi thể trạng của gà đòn để có phương pháp tập luyện phù hợp. Anh em phải kiểm tra xem gà đá như thế nào, cú đá thế nào, phản ứng như thế nào để điều chỉnh cách tập luyện.

Nói chung tập luyện là quá trình dài và cẩn thận nên anh em hãy xem nó là niềm yêu thích thì mới mang được những kết quả như mong muốn.

Xem thêm: gà mã lại đá hay không

Một số việc cần phải làm để tăng sức bền và dẻo dai cho gà đòn

Ngoài những phương pháp tập luyện trên thì việc chăm sóc gà rất quan trọng. Để có gà sức bền tốt, khả năng thắng trận cao thì chủ kê cần phải chú ý các vấn đề sau:

  • Om gà: Đây là công việc rất quan trọng để giúp gà chống lại được bệnh tật và tăng được sự cứng cáp cho gà. Tùy từng độ tuổi mà có nhiệt độ phù hợp với gà.
  • Cho ăn thức ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, ăn các loại rau xanh như rau muống, rau cải bắp là rất tốt cho gà. Đồng thời nên cho ăn thóc ngâm hoăc thóc đã lên mạ tầm 3-4cm. không nên cho ăn thóc đang mọc mầm bởi hàm lượng chất độc cao và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của gà.
  • Thường xuyên cho gà phơi nắng khoảng 20p vào lúc 10h để tăng khả năng sức bền cho gà.
  • Để gà phòng tránh bệnh tật cần phải tiêm phòng đầy đủ. Đồng thời phải chú ý cách chăm sóc cẩn thận. Mùa hè có nhiều muỗi thì phải bỏ màn cho gà, còn mùa đông phải thắp đèn giữ ấm. Như vậy thì gà mới luôn cứng cáp, khỏe mạnh.

Xem thêm: gà chuối mạng gì

Trên đây là những chia sẻ về cách huấn luyện gà đòn đá đỉnh cao thắng trận 100% để cách anh em có thể tham khảo. Mong rằng anh em có thể huấn luyện được những chú gà đòn thành công và có thể thành cây ATM để luôn có được nhiều tài lộc. Chúc các chú gà của anh em luôn khỏe mạnh, cứng cáp và thắng trên mọi trận chiến.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây