Gà Bướm là gà gì? Thuộc mệnh nào? Đá ngày nào tốt?

Để biết Gà Bướm đá ngày tốt thì cần phải biết được màu mệnh của chúng. Từ màu mệnh, sẽ sẽ chọn ra được thời điểm đá cũng như lựa chọn đối thủ phù hợp. Nếu bạn đang sở hữu một chú Gà bướm hoặc đang có ý định mua mà vẫn chưa biết cho chúng thi đấu như thế nào thì bài viết này đích thị là dành cho bạn.

Sau đây, wiki-bet.com sẽ chia sẻ cho bạn Gà bướm thuộc mệnh nào và nên đá ngày nào thì tốt.

Gà bướm là gà gì?

Gà bướm là những con gà sở hữu bộ lông thiên về màu trắng sữa. Chúng không hẳn là màu trắng giống như gà nhạn mà là màu trắng đục hơn 1 chút và ở trên lông còn xuất hiện 1 số màu khác như màu cafe nhạt, sữa nhạt hay 1 số màu khác. Nói tóm lại thì là lông của gà bướm có màu trắng sữa nhưng vẫn xuất hiện cả những màu sắc khác.

Gà bướm có bộ lông trắng sữa

Gà bướm khác với gà nhạn ở chỗ gà nhạn lông màu trắng tuốt chứ không xen màu khác. Do đó, chúng được phân ra làm 2 loại riêng biệt chứ không gộp vào thành một dòng gà. Gà bướm chủ yếu là gà đá cựa và gà cảnh hoặc gà tre. Những con gà chọi thì ít xuất hiện loại gà này hơn.

Gà bướm thuộc mệnh gì?

Để biết được gà bướm nên đi đá ngày nào thì các sư kê cần biết rõ màu mạng gà là gì. Từ mệnh gà, ta sẽ chọn được ngày giờ tốt để xuất hành cũng như lựa ra đối thủ phù hợp nhất. Xác định gà bướm đá ngày nào tốt giờ chỉ còn là chuyện trong tầm tay.

Gà bướm có tone màu trắng sáng nên được xếp vào mệnh Kim. Tone màu chủ yếu và chiếm đa số của mệnh Kim là màu trắng và vàng. 

Gà bướm khắc chế gà màu nào?

Theo phong thủy, màu mạng mệ Kim sẽ khắc chế tốt màu mạng mệnh Mộc, tức gà có màu xám. Khi gặp những con gà này thì gà bướm sẽ trên cơ và gặp may mắn nhiều hơn. Tuy nhiên, tình hình thực tế thì cũng còn phải dựa vào khả năng, cách chăm sóc gà của sư kê.

Yếu tố tâm linh tuy không thể đánh giá hoàn toàn thực lực của gà chiến nhưng đó lại là mấu chốt quan trọng để chiến thắng trong các trận đá gà.

Gà bướm sợ gà màu nào nhất?

Gà bướm đá ngày nào thì tốt?

Nếu bạn đang sở hữu một chú Gà Bướm thì tốt nhất nên hạn chế gà mệnh Hỏa. Theo phong thủy thì Hỏa khắc Kim nên nếu gần nhau, gà mệnh Hỏa sẽ đè nén khắc chế gà bướm. Những con gà mệnh Hỏa thường là gà điều, gà khét lửa hay gà tía. Tuy nhiên, nếu gà bướm có thực lwucj mạnh thì khả năng chúng vẫn có thể áp đảo tốt những con gà mệnh Hỏa này.

Gà bướm đá ngày nào tốt?

Khi bạn đã nắm được màu mệnh của gà bướm việc chọn ngày đá sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần chọn những ngày gà đá hợp với mệnh Kim là được. Ở những ngày đó, mức may mắn sẽ cao nhất đồng thời khả năng chiến thắng cũng sẽ dễ dàng hơn so với các ngày khác.

Đặc biệt là trong bộ môn đá gà cựa sắt thì chỉ cần 1 chút may mắn thôi cũng có thể làm thay đổi cụ diện của cả trận đá gà.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tránh những ngày không hợp với mệnh Kim hoặc những ngày hợp mệnh Hỏa thì càng không nên cho gà đi chiến. Trong những ngày đó, gà bướm sẽ bị yếu thế và không phát huy được hết những phẩm chất của mình. Khả năng chiến thắng cũng từ đó mà giảm đi và có thể khiến gà bướm thua cuộc.

Xem ngày đá cho gà bướm có chính xác không?

Yếu tố phong thủy và ngày xuất hành trong đá gà được rất nhiều sư kê xem trọng. Nhất là đối với đá gà cựa sắt miền Nam thì điều này lại càng được chú tâm và đánh giá cao hơn. Bởi với bộ môn này thì may mắn là yếu tố quan trọng nhất.

Chỉ cần sơ sẩy một chút thì gà sẽ thua. Do đó, họ rất quan tâm đến việc xem xét phong thủy để tăng may mắn cho gà, cũng như tăng tỷ lệ chiến thắng. Và chúng ta có thể tin vào màu mạng gà trong trường hợp này.

Gà bướm đá ngày nào, thuộc mệnh gì?

Gà bướm đá ngày nào thì tốt?

Với những con gà đòn thì màu mạng gà đá lại không quá quan trọng. Chỉ đơn giản là vì chúng thắng bằng đòn lối nên chỉ một chút may mắn thôi thì chưa đủ mà cần phải có thực lực nhiều hơn.

Chúng cũng rất ít khi hạ gục đối thủ bằng một hai đòn nhanh chóng như gà cựa nên cần phải đánh lâu bền mới phân ăn thua được. Mà người miền Bắc thì chuộng đòn lối hơn, khác với người miền Nam. Chính vì lý do đó mà mạng màu gà đá không được áp dụng cho gà đá đòn.

Điều quan trọng nhất với những con gà này đó là cách chăm sóc và tập luyện, rèn luyện kỹ năng. Nếu bạn chăm sóc tốt, gà có sức khỏe, đánh đòn đau thì gần như đã cân tất các thể loại phong thủy.

Và khi đó thì gà bướm đá ngày nào tốt hay việc gà bướm thuộc mệnh gì không còn quá quan trọng. Thay vì tìm hiểu về màu mạng, các sư kê nên tập trung chăm soc chiến kê của mình nhiều hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp cho bạn Gà Bướm thuộc mệnh gì và đá ngày nào thì tốt. Chúc bạn cùng chiến kê của mình thành công mang chiến thắng về nhà nhé!

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây