Home credit lừa đảo? Thực hư thế nào và cách đề phòng

Phải thừa nhận rằng nhiều người sử dụng dịch vụ cho vay tín chấp đã không còn  xa lạ với Home Credit. Đây là một trong những tổ chức có danh tiếng tốt trong việc cung cấp các dịch vụ như vậy. Nhưng gần đây, có tin đồn cho rằng Home Credit lừa đảo. Liệu rằng đây có phải là sự thực hay không? Đọc bài viết sau của Wiki-bet.com để tìm hiểu xem Home Credit có phải là lừa đảo hay không.

Tìm hiểu thông tin Home Credit lừa đảo đúng hay sai ?

XEM THÊM: fe credit lừa đảo

Giới thiệu về Home Credit 

Home Credit là một công ty tài chính được thành lập tại Cộng hòa Séc vào năm 1997 và là một phần của Tập đoàn Home Credit. Home Credit hoạt động trên thị trường tài chính.  

  • Công ty cũng cung cấp các dịch vụ tài chính tại hơn 10 quốc gia và hơn 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Bảng cân đối kế toán của Home Credit Group hiện có tổng cộng 14,7 tỷ Euro.  
  • Home Credit bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008. Nó cũng đã phát triển để trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp. Home Credit đã hoạt động hơn 10 năm và phủ sóng trên toàn quốc với 8.000 điểm giao dịch. 
  • Công ty cung cấp các dịch vụ như cho vay tiền mặt, cho vay  trả góp và phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng.

Home Credit có phải là một trò lừa đảo không?  

Mọi quy trình, thủ tục vay tín chấp tại Home Credit đều rõ ràng, minh bạch. Và ở mỗi bước của quy trình, cả hai bên đều có mặt. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp những tin đồn rằng home credit lừa đảo người dùng thì bạn nên bình tĩnh và tìm hiểu mọi sự việc. 

Hãy chắc chắn rằng thông tin lừa đảo này là chính xác. Lức này, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Tổng đài hoặc Bộ phận tư vấn của Home Credit để nhận được sự tư vấn kịp thời.  

Ngoài ra, người dùng cũng cần lọc tin đồn đúng cách. Bạn có thể tránh nhầm lẫn và tránh tạo ra các phân nhánh xấu.

Nguyên nhân của tin tức cho rằng Home Credit là lừa đảo 

Nhìn vào thị trường hiện tại cho thấy rằng không chỉ có các khoản thế chấp đầy rẫy những tin đồn lừa đảo. Hầu như tất cả các công ty tài chính đều có liên quan đến cáo buộc gian lận. Có một số lý do tại sao điều này xảy ra. 

XEM THÊM: danh sách các số điện thoại lừa đảo

Lãi suất thực tế sẽ khác với lãi suất gốc 

Đây là lý do tại sao nhiều người dùng cảm thấy bị lừa nhất bởi Home Credit. Nhân viên có thể đã không cung cấp cho khách hàng lời khuyên toàn diện và cụ thể về lãi suất và các khoản phí liên quan tại thời điểm giao dịch. Tuy nhiên, trên thực tế, lãi suất và phí được quy định trong hợp đồng. Nhiều khách hàng  không kiểm tra kỹ và tin rằng mình đã bị lừa đảo bởi Home Credit.

Mức phạt cao khi thanh toán chậm 

Home Credit áp dụng phí trả chậm bằng 150% lãi suất hiện hành trên dư nợ gốc. Ngoài ra, tiền lãi được tính trên thời gian quá hạn thực tế. Khi vay vội vàng, nhiều khách hàng không nghĩ đến thời hạn trả được nhưng lại không có tiền. Tất nhiên, số tiền gấp nhiều lần so với ban đầu. 

Đây có thể là lý do tại sao nhiều người dùng  nghĩ rằng tín dụng gia đình là một trò lừa đảo. Trên thực tế, tín dụng mua nhà được áp dụng theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Ai đó mạo danh nhân viên Home Credit vì mục đích lừa đảo 

Hiện nay có rất nhiều người mạo danh nhân viên Home Credit để lừa đảo khách hàng. Họ hứa với khách hàng của họ cho va  lãi suất thấp  hoặc không. Nhiều khách hàng bị hiểu nhầm vì chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà không hiểu hết về nó. 

Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về nhân viên Home Credit, hãy gọi đến tổng đài để tìm hiểu. Đặc biệt, khách hàng lưu ý chỉ vay tại các địa điểm giao dịch tín dụng mua nhà.

Kinh nghiệm vay Home Credit để tránh bị lừa đảo 

Dưới đây là một số cách để tránh khỏi tình trạng lừa đảo từ tổ chức Home credit.

Hướng dẫn kinh nghiệm vay Home Credit không bị lừa đảo

NÊN ĐỌC: siberian lừa đảo

Đọc kỹ hợp đồng cho vay 

Có thể nhà tư vấn đã không tiết lộ nhiều thông tin trong hợp đồng. Ví dụ, về các khoản vay như lãi suất, phí và tiền phạt. Vui lòng kiểm tra kỹ xem trong hợp đồng có điểm nào chưa rõ ràng hoặc có điểm bất lợi không. Người dùng có quyền hỏi nhân viên để làm rõ hoặc từ chối ký hợp đồng. 

Vay số tiền phù hợp với khả năng

Lãi suất vay từ tổ chức Home Credit khá cao. Do đó, bạn chỉ nên vay khi cần thiết và lập lịch trình phương án trả nợ. Đặc biệt, tránh thanh toán chậm.

Thanh toán hợp đồng đúng hạn  

Điều này là do phí thanh toán chậm và phí phạt của Home Credit được tính theo ngày và rất cao. Trong mọi trường hợp, những người dùng tốt nhất luôn có ngân sách để trả nợ.

Kết luận 

Bài viết trên Wiki-bet.com đã cung cấp những thông tin giúp khách hàng xác định xem Home Credit lừa đảo là sự thật hay không. Cũng như cung cấp các phân tích để giúp người dùng lựa chọn dịch vụ cho vay tốt nhất, hy vọng thông qua bài viết trên đây, khách hàng sẽ có quan điểm tốt hơn về vấn đề này.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây