FE Credit lừa đảo? Thực hư thế nào và cách đề phòng

Công ty tài chính FE Credit là một trong những công ty cho vay tín chấp có quy trình rất dễ dàng và chỉ mất chưa đầy 24 giờ để phê duyệt và rút tiền. Thực hư sự thật ra sao khi có quá nhiều thông tin về cho vay của FE Credit lừa đảo, hãy cùng Wiki-bet.com điểm qua những thông tin cập nhật hàng đầu về doanh nghiệp FE Credit dưới đây.

Cảnh báo thông tin FE Credit lừa đảo và các chiêu thức lừa đảo

XEM THÊM: danh sách các số điện thoại lừa đảo

Nguyên nhân nào khiến khách hàng cáo buộc Fe Credit lừa đảo? 

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, sự không hài lòng của khách hàng đối với Fe Credit bắt nguồn từ các vấn đề liên quan đến lãi suất, tiền phạt, thẻ tín dụng mà tổ chức này đưa ra. 

Khách hàng không biết lãi suất được tính như thế nào 

Lý do này thường đến từ cả  khách hàng và tư vấn viên của Fe Credit. Có lẽ do áp lực chỉ tiêu nên nhân viên tư vấn cố tình không nói rõ mức lãi suất sẽ tính như thế nào cho khách hàng, bản thân khách hàng cũng không đọc kỹ hợp đồng trước khi giao kết khoản vay.

Khoản vay tín chấp thường sẽ có hai cách tính lãi suất:

  • Lãi suất trên dư nợ ban đầu
  • Lãi suất trên dư nợ giảm dần

Lãi suất theo dư nợ ban đầu thường thấp hơn lãi suất theo dư nợ giảm dần. Giả sử cùng một khoản vay, lãi suất trên số dư là 47%, nhưng lãi suất trên gốc là 30%. Các nhà tư vấn thường có xu hướng đưa ra mức lãi suất 30% và không nói rõ mức lãi suất đó được tính như thế nào. 

Khi khách hàng ký hợp đồng, anh ta đã rất sốc khi biết rằng lãi suất trên hợp đồng là 47%. Tôi có những khách hàng chỉ đọc hợp đồng khi họ phải trả lãi suất cao để xác thực thông tin hợp đồng. Chính những điều này đã khiến khách hàng nghĩ rằng Fe Credit đã lừa đảo họ. 

Tuy lãi suất khác nhau nhưng về cơ bản số tiền lãi phải trả là giống nhau. Những hiểu lầm như vậy sẽ không phát sinh nếu khách hàng đọc kỹ hợp đồng, hiểu bản chất của hai phương pháp tính lãi và nhân viên tư vấn đúng ngay lần đầu.

Thực hư FE Credit lừa đảo như thế nào ?

ĐỌC THÊM: siberian lừa đảo

Người vay trả nợ trước hạn và chịu phạt 

Các ngân hàng khác, không chỉ  Fe Credit, thường tính phí phạt nếu khách hàng trả nợ sớm. Khoản phạt này là từ 2% đến 5% số tiền thanh toán trước. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn, nhân viên tư vấn chỉ trả lời rằng khách hàng có thể thanh toán đúng hạn và không thảo luận về khoản phí này, dẫn đến việc họ tin rằng mình đã bị lừa đảo. 

Khách hàng không hiểu về phí trả chậm và lãi suất 

Vì tất cả các khoản vay của Fe Credit đều là khoản vay tín chấp nên dù nợ một ngày cũng sẽ bị phạt rất cao. Các khoản phạt theo Luật các tổ chức tín dụng có thể được áp dụng với số tiền là 150% lãi suất trong kỳ. Do đó, số tiền phạt tăng lên đáng kể khi khách hàng chậm thanh toán. Giả sử lãi suất kỳ hạn là 47%, lãi suất mặc định là 70,5%. Nếu điều này xảy ra do bạn chưa được tư vấn kỹ và chưa đọc kỹ hợp đồng sẽ dẫn đến tranh chấp với Fe Credit.

Fe Credit mở thẻ tín dụng khi bạn không có nhu cầu

Nhiều khách hàng cho biết họ có thể gửi thẻ nhà và bảng sao kê hàng tháng mà khách hàng không cần vay tiền hoặc mở thẻ tín dụng. Hoặc bạn muốn rút tiền mặt từ thẻ Fe nhưng gọi đến tổng đài không được mặc dù bạn đã gọi đến số trên hợp đồng vay và liên tục nói rằng số này là sai. 

Cách đề phòng tránh bị lừa đảo từ Fe Credit  

Chúng tôi hiểu rằng không phải khách hàng nào cũng có thể tiếp cận vốn tại đây do yêu cầu khắt khe của ngân hàng. Vì vậy, một công ty tài chính như Fe Credit  sẽ luôn là một lựa chọn cho những khách hàng đang cần vốn. Để tránh bị động và rủi ro khi vay tiền, bạn nên cân nhắc:

Hướng dẫn cách phòng tránh lừa đảo từ FE Credit

TÌM HIỂU THÊM: finhay lừa đảo

Đọc kỹ thông tin hợp đồng trước khi vay tiền 

Cho dù bạn vay tiền trực tuyến bằng ứng dụng Fe hay vay tiền qua sàn giao dịch thì nguyên tắc đầu tiên là đọc kỹ hợp đồng trước khi ký vay. Đừng nghe những lời hứa hẹn của các nhà tư vấn vì mục tiêu của họ là bán được thẻ miễn là khách hàng còn vay được tiền. Tất cả các chi phí được điều chỉnh bởi các điều khoản  hợp đồng. Nếu các quy tắc không rõ ràng và bạn không thích nó, bạn có thể từ chối khoản vay. 

Biết các khoản phí, tiền phạt và thời điểm thanh toán

Bạn cần hiểu tất cả những điều trên để có thể đánh giá các khoản phí bạn đang trả, rủi ro thanh toán chậm và thanh toán sớm. Khi này, mọi số tiền bạn phải trả cho bên vay đều nằm trong dự tính của bạn, và không có ai có thể thu số tiền lớn hơn khi bạn đã tính toán kỹ càng.

Không đưa thông tin cá nhân cho bên thứ 3

CMT photo, hộ khẩu… Không bao giờ đăng lên mạng hoặc cho ai mượn. Những kẻ lừa đảo có thể sử dụng thông tin này để nhận các khoản vay giả mạo dưới danh nghĩa của bạn.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về vấn đề FE Credit lừa đảo cũng như giới thiệu một số cách phòng tránh lừa đảo. Hy vọng qua bài viết trên của Wiki-bet.com đã giúp bạn đọc có thể nắm rõ các thông tin về tổ chức cho vay này và có một hợp đồng vay tiền chính xác.

bài viết mới

Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây